Tìm kiếm    
Giới thiệu tạp chí
Số mới nhất
Thư Ban Biên tập
Bạn đọc
Chuyện nghề nghiệp
Nhà đẹp
Không gian sống
Du lịch kiến trúc
Ký ức sống
Phong Thủy
Số lượt truy cập
Khách thứ 42946264 
Hôm nay 302 
Lúc này 32 
Số mới nhất Thứ sáu, 25-04-2014
Tạp Chí Kiến Trúc Nhà Đẹp Số 04-2014
Phát hành trên toàn quốc từ ngày 31-03-2014.

Chúng tôi nương theo ý một nhan đề bài viết trong số này: Đổi thay từ kiến trúc (trang 73) để nói về chủ đề cuốn tạp chí mà bạn đang cầm trên tay. Đã 39 năm sau 1975, kiến trúc Việt Nam đổi thay nhiều lắm, đặc biệt là kể từ khi đất nước vào cuộc Đổi mới, mở cửa hội nhập với toàn cầu.

DUNG HÒA & CHUYỂN TIẾP
LÙI MỘT CHÚT
DÂU ẤN TRÌNH DIỄN
HƯỚNG NỘI MÀ THOÁNG
PHẢI CÓ DANH GÌ
Xem tiếp
Một số bài chính
Trên đỉnh BA VÌ
Thủa bé, nhà tôi ở một căn hộ tầng 5 trong một khu tập thể thuộc huyện Từ Liêm - phía tây Hà Nội. Căn hộ nhà tôi cũng hướng tây luôn. Thời bấy giờ, tầng 5 là cao nhất, từ đó có thể nhìn bát ngát bốn phương trời. Những buổi chiều mùa hè, đứng ở hành lang trước cửa ngắm hoàng hôn, thấy xa xa một dãy núi xanh mờ.
Mấy nẻo đi đến nhà xanh?
Gần đây ngày càng râm ran chuyện thiết kế xanh, chuyện làm nhà thân thiện môi trường, chuyện vật liệu tái sử dụng… Từ bản vẽ đến công trường, từ báo chuyên ngành đến đề tài của sinh viên trường Kiến trúc. Những chuyện thiết thân mà nghe như vẫn xa xa.
Hẻm xưa phố cũ
Hình như hẻm là một nét đặc trưng của phố thị Việt Nam. Vì người ta thường chỉ thấy hẻm ở những nơi thị tứ, từ các thị trấn nhỏ hay các đô thị lớn. Nói cách khác, ở đâu có phố là ở đó có hẻm.
GREEN
Hiện thời, “Green Environment” là cụm từ có thể “search” trên công cụ tìm kiếm Google trong 0,27 giây cho ra 577.000.000 kết quả. Đây là vấn đề của nhân loại, được quan tâm sâu sắc trên phạm vi toàn cầu.
Những màu đỏng đảnh
Thế giới nội thất bắt đầu từ công việc tô điểm bên trong những công trình mà từ xưa thường làm bằng đá, gạch tô vữa quét vôi ở phương Tây. Đó là thế giới của những màu nhàn nhạt, hiền lành, trung tính, khi đứng riêng một mình thì không thể xác định được là màu gì.
Vui một thú chơi
Mỗi năm vào dịp cận tết Nguyên đán, tôi có cái thú đi chợ đồ đất, đồ đồng, đồ đá… đồ đểu. Chợ mở trên phố Hàng Mã, Hà Nội. Nơi đây buôn hàng giả (có môn bài) cho người âm và đốt tiền của người dương khoáng hoạt như thể hóa nhà táng giấy.
Ở nơi "như vắng bụi đường"
Từ Sài Gòn đến, nếu phải mô tả về phố phường Mỹ Tho, về cái hồn của thành phố này, tôi thật sự lúng túng. Rõ ràng Mỹ Tho không có gì khác biệt lắm so với các thành phố khác ở Nam bộ nhưng vẫn mang nét gì đó riêng về phố xá, về nhà cửa khi so với Hà Nội, Huế, Nha Trang, Đà Lạt...
Biến tấu màu sắc
Phá thế đất
Căn hộ quý... nữ
Nhà thoáng
Biến tấu thông tầng
Xem tiếp
Tự giới thiệu - Sản phẩm mới
Quảng cáo